Hướng dẫn sử dụng phần mềm Long Tail Pro nghiên cứu từ khoá

Chia sẻ phần mềm Longtail Pro để nghiên cứu từ khoá chuẩn trước khi làm SEO

Chào bạn, hôm nay tôi xin giới thiệu đến bạn phần mềm và cách sử dụng phần mềm để nghiên cứu từ khoá chuẩn nhất hiện nay. Đó là phần mềm SEO Long Tail Pro, đây là phần mềm nghiên cứu từ khoá được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay.

su-dung-phan-mem-long-tail-pro 3Phần mềm Long Tail Pro

 • Tác dụng của phần mềm SEO Long Tail Pro đó là:

  Thống kê từ khoá Google Suggest: các từ khoá liên quan được nhiều người tìm kiếm trên google
  Đưa ra Suggested Bid: CPC của Google cho từng từ khoá
  Đưa ra Local Searches: lượt tìm kiếm trung bình của từ khoá hàng tháng theo từng quốc gia
  Đưa ra độ cạnh tranh Advertiser Competition: độ cạnh tranh của từ khoá theo các mức Low, Medium, High
  Đặc biệt phần mềm SEO Long Tail Pro còn đưa ra được chỉ số Avg Keyword Competitiveness đây là chỉ số cực kỳ quan trọng giúp bạn dễ dàng đưa ra chiến lược SEO cho từ khoá của mình.
  Tích hợp công cụ Rank Checker để kiểm tra vị trí của từ khoá

 • su-dung-phan-mem-long-tail-pro 1Mức phí của phần mềm SEO Long Tail Pro
 • Đây là phần mềm SEO trả phí nên mua nhất để nghiên cứu được bộ từ khoá chuẩn cho website của mình trước khi làm SEO. Hiện nay, giá của phần mềm SEO Long Tail Pro này 37$/tháng khá là đắt so với người Việt, tuy nhiên đắt xắt ra miếng nên nếu có điều kiện thì bạn có thể mua để trải nghiệm được nó. (ngoài ra phía bạn cũng có thể dùng tạm bản miễn phí 1$/tháng để trải nghiệm nó)
 • /hiện tại bạn nào cần mình có thể bán lại cho bạn 1 bản Long Tail Pro Platinum vĩnh viễn với giá 10$ – alo mình 0912.043.102 – số lượng có hạn/
  Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm SEO Long Tail Pro này để nghiên cứu từ khoá hiệu quả.
  Sau khi cài đặt phần mềm thành công bạn click đúp vào biểu tượng Long Tail Pro ở Desktop để chạy phần mềm mềm.
  Ở đây là bố cục hiển của phần mềm bao gồm 4 phần chính:su-dung-phan-mem-long-tail-pro 4
  – Phần 1: cài đặt chung, ở đây bạn cần cài đặt 2 tài khoản quan trọng đó là:
  + Tài khoản Google: sử dụng Gmail của mình để đăng nhập
  + Tài khoản Moz.com: bạn làm theo hướng dẫn của Moz để cấu hình tài khoản
 • su-dung-phan-mem-long-tail-pro 5
  – Phần 2: đây là phần tạo Project để quản lý các từ khoá, ở đây bạn cần quan tâm đến:
  + Project Title: đây là tên quản lý từng dự án
  + Country: chọn địa phương nơi khách hàng của bạn ở đó
  + Language: chọn ngôn ngữ nơi khách hàng của bạn ở đó
  tại phần 2 này bạn hãy nhập một vài từ khoá hoặc nhập danh sách từ khoá bạn đã có vào đây, phần mềm sẽ tiến hành phân tích và tính toán cho bạn!su-dung-phan-mem-long-tail-pro 6 – Phần 3: ở đây hiển thị các kết quả kiểm tra như Keyword (từ khoá), Suggested Bid (giá CPC của Google), Local Searches (lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng), …
  – Phần 4: đây là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá Rank Checker được phần mềm Longtail Pro tích hợp vào cho bạn, bạn chỉ cần nhập website và từ khoá phần mềm sẽ tự kiểm tra thứ hạng từ khoá cho bạn!
  Ở đây tôi demo tạo dự án SEO các từ khoá: hoc seo, phan mem seo, thu thuat seosu-dung-phan-mem-long-tail-pro 2Kết quả chạy demo phần mềm SEO Long Tail Pro
 • Phần mềm SEO đã đưa ra cho tôi kết quả so sánh 10 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình với từ khoá “phan mem seo” và cái hay của phần mềm là nó dựa vào các chỉ số đó để đưa ra một chỉ số cực kỳ quan trọng đó là Avg Keyword Competitiveness độ cạnh tranh của từ khoá, thang điểm mà phần mềm SEO Long Tail Pro đưa ra là 0 – 100 chỉ số càng cao thì độ cạnh tranh càng cao. Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn hãy chọn những từ khoá mà độ cạnh tranh này càng thấp càng tốt làm trước sau khi TOP rồi thì chọn các từ khoá cạnh tranh cao để làm. (chỉ số cạnh tranh này < 30 được coi là dễ làm)
  Nhiệm vụ của bạn hãy lên bộ danh sách từ khoá cho website của bạn với chiến lược làm từ khoá dễ trước, đem lại nhiều visit trước sau đó mới làm từ khoá có độ cạnh tranh cao hơn như vậy khả năng SEO thành công dự án sẽ cao hơn.
  Trên đây, tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm SEO Longtail Pro để nghiên cứu từ khoá, còn vận dụng như thế nào để hiệu quả thì là do chiến lược của bạn, nếu có bất cứ câu hỏi gì vui lòng để lại phần comment tôi sẽ giải đáp ngay khi có thể.
  Chúc bạn thành công!