Các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Hướng dẫn các công cụ nghiên cứu từ khoá SEO

Trong quá trình làm SEO thì bước quan trọng nhất là nghiên cứu từ khoá, nếu bạn không cẩn thận làm nghiên cứu từ khoá trong bước này thì có thể toàn bộ kế hoạch SEO của bạn sẽ bị thất bại.
Để nghiên cứu từ khoá tốt thì không thể thiếu được sự hỗ trợ của các công cụ SEO chuyên để nghiên cứu từ khoá chuyên nghiệp. Sau nhiều năm thực hiện rất nhiều nghiên cứu từ khoá cho nhiều lĩnh vực thì tôi đúc rút được ra 3 công cụ vừa đơn giản vừa dễ dùng mà lại miễn phí. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ nó tới bạn, các bạn chỉ cần làm theo từng bước một là ok!
Công cụ đầu tiên tôi muốn giới thiệu tới bạn là Keywordtool.io đây là một Website miễn phí cho phép mình tìm được hơn 750 từ khoá liên quan và có lượt tìm kiếm từ Google. Nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ cần:
– Nhập từ khoá ngắn hoặc từ khoá chính
– Chọn công cụ tìm kiếm: Google.com.vn hoặc Google.com
– Chọn ngôn ngữ: bạn SEO tiếng nào thì chọn ngôn ngữ đó

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa 1Công cụ nghiên cứu từ khoá Keyword Tools

Sau khi Click vào nút tìm thì nó sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ số từ khoá liên quan đến từ khoá bạn vừa nhập, hãy chọn Coppy All và lưu lại toàn bộ từ khoá này bằng phần mềm Notepad. Ở đây tôi lưu File trùng với từ khoá là hocseo.txt (bạn có thể làm tương tự với các từ khoá khác) bạn hãy lưu các File này lại tý nữa sẽ dùng đến

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa 2
Công cụ thứ hai tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là Ubersuggest.io đây là một Website miễn phí tương tự như công cụ trên tuy nhiên nó có một vài điểm lợi hơn như Group từ khoá lại. Bạn chỉ cần làm theo các bước:
– Nhập từ khoá vào ô tìm kiếm
– Chọn chế độ Web
– Chọn ngôn ngữ: ở đây bạn chỉ chọn tiếng anh thôi nhé
– Cuối cùng chọn Suggest
Sau khi nó chạy xong bạn hãy chọn vào View as Text để nó hiển thị ra toàn bộ từ khoá rồi Copy nó lưu lại thành File Notepad như hướng dẫn phần mềm bên trên.

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa 3Công cụ nghiên cứu từ khoá Ubersuggest.io

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa 4

Sau khi đã làm xong trong hai công cụ nghiên cứu từ khoá trên thì bạn đã có một vài File từ khoá. Đây là công cụ thứ 3 cũng là công cụ chính xác nhất Google Keyword Planner bạn truy cập vào địa chỉ https://adwords.google.com/KeywordPlanner
Hãy chọn Get search volume data and trends và chọn vào Choose file… (tiếng việt tương tự bạn nhé) ở đây bạn hãy lọc ra những từ khoá có lượng tìm kiếm trung bình trên tháng cao cao để làm SEO nhé. Mức độ tìm kiếm càng cao thì độ khó khi SEO càng lớn, hãy lựa chọn những từ khoá hợp lý nhé

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa 5Công cụ nghiên cứu từ khoá Google Keyword Planner
cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa 7

Chúc bạn thành công, nếu có bất cứ thắc mắc nào về thủ thuật seo vui lòng để lại Comment tôi sẽ cố gắng trả lời sớm